Quang minh

Sản xuất và cung cấp dịch vụ thể thao
Hướng dẫn tập luyện với xe đạp tập thể dục
Nếu bạn có một chiếc xe đạp tập thể dục trong tay, bạn sẽ sử dụng nó như thế nào và điều chỉnh bài tập thể dục ra sao? Hiện nay xe đạp tập thể dục tại nhà có thể coi là dòng máy tập luyện hiệu quả mà ít bị giới hạn người tập luyện nhất. Một chiếc xe đạp tập thể dục có thể sử dụng cho mọi thành viên trong gia đình cùng tập luyện.
 
 Tuy nhiên bài tập thể dục đạp xe đơn giản là thế nhưng để có được hiệu quả thể dục tốt nhất lại không phải dễ dàng như vậy. Mỗi một cường độ tập luyện đều có những bí quyết điều chỉnh các thông số bài tập khác nhau. Tùy vào thể chất cơ thể của mỗi người việc điều chỉnh hình thức và tính chất bài tập với xe đạp thể dục khác nhau để đạt được hiệu quả tập luyện tốt nhất.

 

Điều chỉnh xe đạp tập

 • Yên xe: Với dòng xe đạp tập thể dục có yên ngồi như xe đạp tập thể dục Tech Fitness Spin Bike, người tập cần được điều chỉnh yên xe sao cho thích hợp với vóc dáng và không khiến người tập phải gặp trở ngại trong khi tập luyện. Bạn chỉ cần đứng bên cạnh xe đạp và điều chỉnh yên xe cao ngang hông.  Sau đó bạn ngồi lên trên xe đạp hai tay cầm lấy hai tay vịn và chính giữa lòng bàn chân đặt vào bàn đạp, đạp xe sao cho có một chân ở vị trí thấp nhất, nếu như chân bị chùng quá thì điểu chỉnh yên cao lên một chút. Nhưng nếu bạn phải vươn chân ra thì lại phải hạ thấp yên xuống, tránh làm căng hông khi đạp xe.
 • Tay lái: Tay vịn có thể điều chỉnh sao cho khuỷu tay hơp gập lại và cảm thấy thoải mái trong khi đạp xe. Có thể để tay lái cao ngang ngực là tốt nhất.
 • Bàn đạp: Với loại có đai như Spin Bike thì nên thắt dây đai không quá chặt, cảm giác giữ vững được chân đừng nên thắt chặt quá. Với loại đứng tập như MHE-8607H thì đứng ở giữa bàn đạp vì bàn đạp này khá rộng.
 


Tập luyện đúng cách với xe đạp tập thể dục
 • Tư thế đạp xe: Toàn bộ cơ thể nhìn hơi nghiêng về phía trước, hai tay thả lỏng đặt trên tay vịn, nhưng tuyệt đối không dồn trọng tâm vào tay lái. Trong khi tập dùng cách thở bằng bụng không chỉ giữ được nhịp thở và giữ sức tập lâu mà đây còn là cách tập luyện giúp vòng hai nhỏ gọn hơn.
 • Động tác đạp xe: Chỉnh xác mà nói tổ hợp các động tác khi tập luyện với xe đạp tập thể dục gồm có: đạp, kéo, nâng, đẩy. Với xe đạp tập thể dục toàn thân khi đạp xuống dưới, chân kia co lại đồng thời tay vịn bên kia cũng kéo tay lái lại. Tuần hoàn liên tục cả tay và chân đều hỗ trợ tập luyện.
 • Có thể bạn cần thêm bài viết Đạp xe thể dục thế nào mới hiệu quả? nếu bạn muốn bổ sung thêm cách tập luyện của mình.


Những bài tập thể dục ngay tại văn phòng
3 lời khuyên về việc chạy bộ
Kinh nghiệm tập gym cho các bạn nữ
Nên tập chạy bộ (Cardio) trước hay sau khi tập thể hình (Gym)?
Nhà Sản Xuất
 • Mr. Huân
  DĐ: 0973696964
  Email: cokhiquangminh120@gmail.com